son MAC có tốt không, có chứa chì không
son MAC có tốt không, có chứa chì không

Thương hiệu thế kỷ son Mac có tốt không? Nếu bạn hỏi năm vừa qua những thỏi son nào được xứng danh nhiều nhất. Có lẽ không thể thiếu những cái tên Huyền thoại của MAC. Với những cái tên như Ruby Woo , Relentessly Red, All Fired Up, Lady Danger….

Nổi bật với những tone màu trẻ trung với độ lì vừa phải không gây khô môi. MAC thực sự đã chạm tới nguồn cảm hứng cho những cô nàng yêu cái đẹp. Hãy cùng đánh giá xem son Mac có tốt không nhé!

son Mac tốt không
son Mac tốt không

Tham khảo: Tổng hợp 18 dòng son MAC mới nhất.

Tìm hiểu về thương hiệu son Mac

store thuong hieu MAC
 • M.A.C có tên đầy đủ là Make-up Art Comestic với trụ sở chính đặt tại thành phố New York. Thương hiệu này được sáng lập bởi 2 người Canada là Frank Toskan và Frank Angelo. Năm 1991, công ty mở cửa hàng đầu tiên tại New York.
 • Những ngày đầu, M.A.C thiết kế sản phẩm dành cho các chuyên viên make-up chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay thương hiệu đã được bán cho tất cả các khách hàng trên toàn thế giới.
 • Năm 1998, thương hiệu M.A.C được tập đoàn Estée Lauder quản lý sau khi người sáng lập Frank Angelo mất vào năm 1997. Nét đặc trưng của M.A.C là hầu hết các sản phẩm của M.A.C đều không chứa dầu. Nhiều màu sắc đa dạng và luôn tiên phong trong việc đưa ra các xu hướng trang điểm mới nhất.
 • M.A.C nổi tiếng về độ đẹp, độ bám màu, về bảng màu sắc phong phú và đa dạng, lên hình đẹp. Phù hợp cho các sàn diễn, diễn viên khi lên sân khấu và bên cạnh đó cũng rất nhiều phụ nữ chọn lựa M.A.C để dùng hàng ngày.
bo suu tap cac san pham cua MAC

Đánh giá son Mac có tốt không, Son Mac có ưu điểm gì nổi bật?

Son Mac với ưu điểm thiết kế nổi bật

thiet ke cua son mac

 • son MAC với thiết kế cá tính riêng biệt đơn giản mà tinh tế, hình viên đạn, nhỏ gọn và bắt mắt. Toàn thân với tông màu đen óng. Nhìn kĩ bạn sẽ thấy những hạt kim tuyến lấp lánh ẩn lì trong thân son, dòng chữ thương hiệu M.A.C in nổi bật nhẹ nhàng.
 • Thiết kế linh hoạt thay đổi với các dòng son kem.
thiet ke son kem cua MAC

Son Mac với ưu điểm chất son siêu lì mềm mại , màu chuẩn và lâu trôi :

chat son hoan hao cua son MAC
 • Ngoài bảng màu dòng son MAC Retro Matte gây môi khô ra, thì những bảng màu dòng son MAC Matte, Amplified Creme hay Satin…đều có dưỡng chất dưỡng môi mềm mại và không bị khô hay tróc vảy.
 • Danh tiếng của MAC chính là ở đây. Màu son lên cực chuẩn và khả năng giữ màu cực đỉnh trong suốt 8 giờ mỗi lần sử dụng.
 • Son Mac có hương thơm Vani nhẹ nhàng ngọt ngào. Sẽ khiến bạn muốn nuốt chửng thỏi son nếu nó là một miếng bánh ngọt ^^!

Son MAC có chì không, có an toàn không? :

son mac co chi khong

Son Mac có tốt không? Vấn đề chì trong son luôn và vấn đề quan trọng để các bạn gái quyết định khi chọn thỏi son mình yêu thích. Vì tác hại của chì trong son môi gây ra và số lượng những thương hiệu son bị công bố nhiễm chì ngày càng nhiều . Vậy son MAC có an toàn?

 • Trước tiên Theo bảng danh sách khi kiểm định và phân tích hàm lượng chì có trong 400 loại son môi của FDA – Cục Quản Lý Dược Phẩm Mỹ thì lượng chì có trong đa số các dòng son Mac đều thấp hơn so với các loại son môi khác
  Dựa trên bảng danh sách 400 loại son được phân tích thì top 20 thỏi son có chứa nhiều chì nhất không có tên Mac trong đó. Mà điển hình là các dòng son Mayberline (với lượng chì là 7,19). Son Lo’real (với lượng chì là 7,0) cao hơn rất nhiều so với son Mac (với lượng chì 2,28, đứng ở top 33).
 • Tiếp theo, với thương hiệu uy tín và sự phát triển gần 30 năm, và luôn nằm trong danh sách những thương hiệu có sản phẩm son Top Seller, được kiểm chứng bởi chính người sử dụng, những Blogger, Review trực và gián tiếp…
 • Thứ ba : Một thí nghiệm cho thấy với một thỏi son Mac có trọng lượng là 3g. Lượng chì trong thỏi son này nếu được hấp thụ vào cơ thể. Khi chúng ta sử dụng hết một thỏi son Mac (tương đương khoảng 6 tháng) là 0.00000024g.
 • Trong khi đó tiêu chuẩn về hàm lượng chì trong nước sinh hoạt tại Việt Nam là 0.05mg/lit. Tương đương với 0.00005g trên 1 gram nước. Đủ thấy hàm lượng chì trong nước còn cao hơn gấp nhiều lần son với lượng chì có trong son Mac.

Địa chỉ mua son Mac chính hãng

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã tự trả lời được cho câu hỏi đánh giá son Mac có tốt không? Hãy tự tin và bổ sung ngay trong Bộ sưu tập son của mình những bản Limited và những thỏi son đáng yêu này của M.A.C nhé !!!