Tìm hiểu về mỹ phẩm Organic
Cuộc sống hiện đại cùng việc sử dụng mỹ phẩm hóa học với các chất bảo quản và hương liệu giúp làn da cải thiện sắc tố nhanh nhưng lâu dài ảnh hưởng và lão hóa sâu. Mỹ phẩm Organic nổi lên với thành phần hữu cơ an toàn, chậm nhưng tốt và hoàn thiện hơn cho làn da, hiện đang được tin dùng và là sự lựa chọn của các chị em, đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai.

Nội dung

Vậy, Mỹ phẩm Organic là gì?

Từ xa xưa, phụ nữ đã biết cách quan tâm và chăm sóc sức khỏe của mình hơn khi chọn lựa  mỹ phẩm, từ thời mà người ta chỉ có thể tạo ra từ những cây cỏ thiên nhiên đa dạng. Sự phát triển khoa học và xuất hiện những thành phần hóa học đã biến dạng mỹ phẩm theo cả hướng tiêu cực và tích cực. Nhưng mỹ phẩm organic với những tính năng hài hòa với thiên nhiên, không độc tố, thân thiện với môi trường vẫn luôn chiếm được lòng tin của những khách hàng tinh tế.

 • Mỹ phẩm Organic (mỹ phẩm hữu cơ) là mỹ phẩm có ít nhất 70% thành phần từ nguồn gốc nông nghiệp được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Bên cạnh đó còn có chuẩn Cosmebio; chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos và chuẩn Nature của châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh. Khi nhìn thấy sản phẩm được dán tem của USDA Organic, ECOCERT,…nghĩa là các sản phẩm đó đã được các tổ chức uy tín xác định thành phần hữu cơ có trong sản phẩm.

 

 • Trên thực tế, chứng nhận hữu cơ là một quá trình tương đối khó khăn. Mỗi khi sản phẩm thay đổi một thành phần theo công nghệ mới thì nhãn hàng phải thực hiện quá trình đăng ký hữu cơ lại từ đầu. Vì thế một số công ty chọn không xác nhận hữu cơ dù thành phần hữu cơ trong sản phẩm chiếm tỉ lệ cao. Bạn vẫn có thể nhận biết mỹ phẩm hữu cơ dựa trên thành phần trên bao bì sản phẩm. Thông thường, tên của mỹ phẩm hữu cơ sẽ có chữ organic trước đó

Mỹ phẩm Handmade là gì ?

Mỹ phẩm handmade hay còn gọi là mỹ phẩm tự chế thường được sản xuất và đóng gói bởi cá nhân tại nhà và mang thương hiệu độc. Mỹ phẩm Handmade thường được mệnh danh là Natural và luôn được lựa chọn hàng đầu vì không chứa hóa chất, chất bảo quản hóa học, tuy nhiên điều này rất khó để kiểm chứng, nên nếu lựa chọn mỹ phẩm Handmade thì cần tìm mua những sản phẩm thực sự uy tín và hiểu rõ quy trình chế biến mỹ phẩm này.

Thành phần của mỹ phẩm Organic :

 • Công thức trong thành phần của mỹ phẩm Organic phải chứa các thành phần hữu cơ được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết bởi các tổ chức quốc tế có thẩm quyền.
 • Để đạt được chứng nhận hữu cơ, các thành phần bắt buộc phải có nguồn gốc từ tự nhiên không chứa thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chế phẩm từ dầu hỏa, không phải thực phẩm biến đổi gen và không thử nghiệm trên động vật. Các nguồn nguyên liệu này phải được nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ của FDA.

 

 • Thông thường, các mỹ phẩm được gắn mác organic sẽ chứa ít nhất 70% thành phần hữu cơ. Có được USDA gắn nhãn “Certified Organic”, sản phẩm phải chứa ít nhất là 95% thành phần hữu cơ. Tuy nhiên, không có nhiều mỹ phẩm hữu cơ đạt được tiêu chuẩn này.

Công dụng với những ưu điểm của mỹ phẩm Organic :

 • Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng tiêu cực từ hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu…) vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay.

 • Tinh chất tự nhiên từ các thành phần cấu tạo, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ có chiết xuất các tinh chất rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước tế bào da vì thế nó có thể xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp, nuôi dưỡng da tận sâu bên trong gốc tế bào.

Cách nhận biết mỹ phẩm Organic :

 • Bao bì sản phẩm có tem chứng nhận của các hiệp hội như USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA…

 

 • Sản phẩm hữu cơ thường tránh sử dụng 6 nhóm hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường, có nguồn gốc từ xăng dầu, bao gồm: Vaseline, isopropyl alcohol (isopropanol), methyl alcohol (methanol), butyl alcohol (butanol), ethyl alcohol (ethanol); sodium laureth/laurul sulfate và các chất liên quan như sodium lauryl ether sulfate, sodium laureth sulphate, sodium lauryl ether sulphate; propylene glycol và polyethylene glycol; formaldehyde và paraben; màu nhân tạo; mùi nhân tạo.

Mỹ phẩm Organic có thực sự tốt và lành tính ?

Nhược điểm của mỹ phẩm Organic :

 • Vẫn có thể gây dị ứng : Nói thế không có nghĩa mỹ phẩm hữu cơ là hoàn hảo, là hợp với da của mọi người. Mỹ phẩm hữu cơ cũng có thể gây dị ứng. Tuy nhiên đây là dạng dị ứng với thực vật đặc thù, không phải dị ứng từ chất độc hại như hóa mỹ phẩm. Trường hợp dị ứng xảy ra khi chính cơ thể người dùng phản ứng với loại cây cỏ đó. Hơn nữa, đây là trường hợp rất ít xảy ra vì sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế đã được loại bỏ các loại thực vật có nguy cơ gây dị ứng da như nhựa cây,… Vì thế mỹ phẩm hữu cơ còn được gọi là mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm, được chấp nhận bởi những khách hàng khó tính nhất.

 • Kết quả chậm: Nếu như mong chờ sản phẩm có tác dụng ngay lập tức (trắng lên, hết mụn,…) thì loại mỹ phẩm này không thể đáp ứng được điều đó. Tác dụng của nó lên da chậm hơn những sản phẩm thông thường cho nên những khách hàng cần có sự thấu đáo khi nhìn nhận chất lượng của nó. Nhưng hãy cho làn da của bạn thời gian, sự an toàn chậm dãi nhưng khi tác động sâu làn da của bạn sẽ căng khỏe đẹp tự nhiên và đầy sức sống.

 • Hạn sử dụng ngắn : Thành phần chủ đạo của loại mỹ phẩm này không chứa nhiều chất bảo quản nên có hạn sử dụng ngắn hơn các sản phẩm khác. Nếu dùng quá hạn thì nó còn biến chất gây nguy hiểm hơn nhiều. Vì vậy mà chúng thường được đóng gói nhỏ nhắn để tránh việc người dùng sử dụng quá lâu. Người tiêu dùng cũng cần để tâm hạn sử dụng để tránh nhầm lẫn đáng tiếc khi mua hàng. Điều này làm tôi liên tưởng đến những loại rau củ tự nhiên ăn liền vì sợ chúng mau héo, còn những củ quả được đơm thuốc thì “chín” khá lâu.

 • Bảo quản tốn công : Một số sản phẩm Organic khá tốn công trong khâu bảo quản. Xà phòng hữu cơ chứa nhiều dầu nên rất dễ chảy lỏng ra khi nhiệt độ tăng, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè. Thời tiết mùa xuân thì dễ sinh nấm mốc nên hạn sử dụng lại tiếp tục bị rút ngắn. Một số lọai mặt nạ tươi cũng chỉ có hạn sử dụng trong vài tuần. Không chỉ xà phòng, mặt nạ mà nhiều loại sản phẩm hữu cơ khác cũng cần được để tâm bảo quản do không sử dụng các chất bảo quản hóa học.

 • Cảm giác khó chịu, không được mịn và sạch sâu : Cảm giác này chỉ xảy ra khi mới sử dụng thôi nhé. Hàng ngày bạn quen với việc sử dụng sửa rửa mặt tạo bọt thường khó làm quen với các loại sản phẩm làm sạch có nguồn gốc hữu cơ như sữa rửa mặt không có bọt (hoặc rất ít). Nguyên nhân chính bởi loại sản phẩm này tạo cảm giác rin rít và không sạch, không tạo bọt nhiều, thoa lên cơ thể không trơn mịn như những loại mỹ phẩm khác. Nhưng sau khi trải qua thời gian đầu thì người dùng và da sẽ làm quen và chấp nhận cảm giác này và bạn sẽ thấy thích hơn nhiều vì nó giúp da bạn thoáng sạch lỗ chân lông hơn.

 • Không tạo mùi hương : Vì mỹ phẩm hữu cơ không có chất tạo màu, tạo hương thơm (từ hương liệu tổng hợp) nên mùi có cảm giác  kém hấp nhẫn, nhiều loại còn có mùi nên không dễ chịu như những mỹ phẩm chúng ta thường dùng. Thành phần 100% thiên nhiên nên những sản phẩm hữu cơ này có mùi khá khó chịu bởi nó mang mùi thô và chân chất những cái thuộc về thiên nhiên.

 • Thiết kế đơn giản : Đa số các sản phẩm mỹ phẩm Organic thường được thiết kế rất đơn giản và không cầu kỳ, các nhà sản xuất thường hướng tới cảm giản tự nhiên, nhẹ nhàng nhất và chú trọng vào thành phần cũng như công dụng của chúng hơn. Bạn sẽ lựa chọn một sản phẩm thiết kế sang chảnh với những thành phần bảo quản và nghi ngờ hay hướng tới một sản phẩm thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và không cần ngần ngại về tác dụng?

 • Giá thành khá cao : Cuối cùng là do nguyên liệu đầu vào cũng quy trình sản xuất vô cùng khắt khe nên mỹ phẩm hữu cơ có giá cả tương đối đắt so với hóa mỹ phẩm thông thường. Nhưng đó là khi so sánh với những hóa mỹ phẩm thông thường, giá trị của mỹ phẩm tự nhiên thật ra cũng không quá đắt so với giá trị thật của nó.

Vậy mỹ phẩm Organic có phải sự lựa chọn tốt ?

mỹ phẩm Organic

 • Nếu chỉ nhìn qua một đống nhược điểm thì bạn sẽ hoàn toàn sai lầm nhé, công dụng tuy ít nhưng ngắn gọn và cơ bản nhất của một sản phẩm chăm sóc da, không khoa trương quảng cáo nhiều nhưng tập trung vào những công dụng chính là chăm sóc và dưỡng da, tiêu chí khiến người dùng luôn hướng tới đó là ĐỘ AN TOÀN.
 • Nhược điểm nhiều nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng và thành phần của sản phẩm.
 • Luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các siêu sao nổi tiếng, những khách hàng khó tính bởi độ lành tính, an toàn và dễ lựa chọn như : Cô nàng siêu mẫu Miranda Kerr, Alicia Silverstone, Christine Taylor ….