Review những bước cơ bản đánh phấn mắt đẹp như gái Hàn

Để học cách đánh phấn mắt và nắm rõ những bước tán phấn mắt cho người mới học trang điểm sẽ không còn là khó khăn như bạn nghĩ, khi mà phong cách makeup Hàn Quốc nhẹ nhàng trong trẻo lên ngôi thì đừng ngại ngần cập nhật ngay những tips đánh phấn mắt đơn giản này nhé!

Review những bảng màu phấn mắt đẹp nhất của các hãng trendy

Cách đánh phấn mắt Hàn quốc đơn giản

Review các bước đánh phấn mắt đơn giản đẹp tự nhiên như gái Hàn

Các bước đánh phấn mắt Hàn Quốc

Bước 1: Sử dụng phấn lót cho mí mắt

Bước 1 dùng kem lót cho phấn mắt
 • Mở đầu cho việc tán phấn mắt chính là đánh một lớp phấn lót – primer lên bầu mắt. Primer là bước đơn giản nhưng lại có tác dụng quan trọng, giúp bảo vệ và giữ cho phấn mắt của bạn bám dính ngay lập tức, không bị mờ nhòe, lem luốc hay gấp nếp.
Cách đánh phấn lót cho mắt
 • Amy Strozzi – chuyên gia trang điểm đã từng làm việc với Rowan Blanchard và Aly & AJ đã có những chia sẻ rất hữu ích rằng: “Tôi cố gắng dùng kem sát vào chân mi và blend theo hướng đi lên để tôi có thể linh hoạt tán vào vùng nếp gấp mắt. Sau đó chờ cho kem lót khô khoảng tầm 10 giây trước khi bắt đầu những bước tiếp theo.
Cách đánh phấn lót bằng tay với che khuyết điểm
 • Ngoài ra còn có những tips đơn giản mà chuyên nghiệp không kém, đó là sử dụng một ít kem nền hoặc kem che khuyết điểm vỗ nhẹ lên bầu mắt để giữ chặt màu mắt,

Bước 2: Tạo sự chuyển tiếp về màu sắc của phấn mắt

Bước tạo sự chuyển tiếp
 • Được hiểu chính là sự pha trộn giữa một vùng phấn mắt màu tối hơn mà bạn dự định đánh chúng lên đôi mắt cho đến tông màu da thực sự của mình.
Cách pha trộn sáng tối bầu mắt

 • Bạn dùng cọ tán qua lại, đều nhẹ nhàng trên các nếp nhăn hoặc tán tròn với tông màu phấn sáng vừa phải. Thoa đều một lớp trắng nhẹ nhàng lên bầu mắt như là một bước chuyển tiếp, trước khi bạn phủ những tông màu tối hơn.

Bước 4: Tạo chiều sâu cho các nếp gấp trên mi mắt

Bước tạo chiều sâu cho mắt
 • Việc tô đậm những nếp gấp sẽ giúp đôi mắt của bạn có chiều sâu và cuốn hút sắc sảo hơn, tùy thuộc vào sự nhẹ nhàng hay nổi bật để bạn đánh dày hay mỏng.
Tạo độ sâu cho bầu mắt

 

 • Trường hợp bạn mong muốn tạo độ đậm cho góc mắt ngoài, hãy bắt đầu đánh phấn từ phía ngoài của mắt trước khi đánh sâu dần vào phía trong. Lưu ý nơi mà bạn đặt cây cọ đầu tiên sẽ luôn là điểm tối và đậm nhất, vì vậy hãy chọn cùng một điểm bắt đầu trong mỗi lần đánh phấn để tạo ra một đường dốc hoàn hảo cho nếp gấp trên mi mắt của bạn.

Bước 5: Đánh phấn theo hình chữ V ở đuôi mắt

Đánh phấn tạo đường chữ V

 • Ở bước này cần chọn tông màu sâu nhất và tán đều từ dưới xương chân mày, kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.
Tạo đường V giúp mắt to tròn hơn

 • Đôi mắt của bạn trông to rõ và tự nhiên hơn khi một phần ba của mí mắt được đánh màu tối. Có thể sử dụng bút chì để đánh phấn chính xác theo hình chữ V và tạo khối nhẹ nhàng trên các nếp gấp.

Bước 6: Làm nổi bật mắt với phấn nhũ hoặc phấn sáng

Làm nổi bật thêm bầu mắt với phấn sáng

 • Làm nổi bật thêm đôi mắt với phấn màu sáng và lấp lánh đánh ngay phía trên hàng lông mi và sâu bên trong bóng mắt. Việc đánh phấn nổi bật ở phía xương chày cũng giúp cho cho đôi mắt của bạn trở nên trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn.
Đánh phấn sáng ở trung tâm bầu mắt

 

 • Hoặc bạn có thể đánh thêm chút phấn ánh kim hoặc ánh nhũ lấp lánh ở vị trí trung tâm bầu mắt để hoàn thiện việc trang điểm của mình và tạo hiệu ứng bắt sáng.

Bước 7: Tạo khối cho đường mi dưới

Đánh viền mi dưới mắt

 • Cuối cùng nhưng lại rất quan trọng đó là tán đều phấn mắt vùng mi dưới tương ứng với phần bóng mắt phía trên để tạo chiều sâu cho đôi mắt và hoàn thiện vẻ ngoài của bạn.

 • Với phong cách makeup Hàn Quốc thì bạn có thể cách điệu với màu khói nhẹ phía dưới mi, thêm chút phấn nhũ trắng cho đôi mắt to tròn và long lanh hơn nhé!!!

Chúc các bạn thành công!!!