phan biet sua aptamil noi dia xach tay va hang nhap khau tu dong au

Aptamil là một trong những thương hiệu sữa uy tín hàng đầu hiện nay được các mẹ tin dùng, sự đa dạng dòng loại và quốc gia sản xuất giúp các mẹ có nhiều lựa chọn hơn. Sữa Aptamil Anh, Đức, Úc nước nào tốt nhất? Nếu đã biết cách phân biệt sữa Aptamil thật giả, xác định chuẩn là hàng nội địa hoặc nhập khẩu chính ngạch thì dòng nào cũng tốt và an toàn.

Sữa Aptamil
Sữa Aptamil

Tham khảo bài viết đánh giá sữa Blackmores có tốt không

Sự khác nhau giữa sữa Aptamil hàng nội địa xách tay với xuất nhập khẩu từ Đông Âu

sự khác nhau giữa aptamil hàng nội địa và nhập khẩu
sự khác nhau giữa aptamil hàng nội địa và nhập khẩu

Với nhu cầu tiêu dùng và sự tin tưởng cao của các mẹ dành cho thương hiệu sữa Aptamil, nắm được những khó khăn trong việc mua hàng nội địa xách tay của các mẹ bỉm sữa, tập đoàn Danone đã đi tiên phong trong việc xuất nhập khẩu chính hãng sữa Aptamil Anh sang các nước từ năm 2015, trong đó có Việt Nam. Đến năm 2017 sữa Aptamil Đức cũng đã có nhà phân phối nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, Aptamil New Zealand muộn nhất triển khai nhập khẩu vào Việt Nam năm 2020. Sự khác nhau giữa sữa Aptamil hàng nội địa với nhập khẩu là:

 • Sữa Aptamil hàng nội địa là hàng sản xuất chỉ cho nội địa trong các nước tiêu dùng, được xách tay trực tiếp về.
 • Sữa Aptamil hàng nhập khẩu là hàng được sản xuất từ các nước Đông Âu và nhập khẩu về các nước khác tiêu thụ.
 • Sự khác nhau về thành phần dinh dưỡng: 2 dòng này có khác nhau đôi chút, cơ bản đều đầy đủ chất dinh dưỡng theo từng độ tuổi và dòng loại, tuy nhiên thành phần được điều chỉnh một chút cho phù hợp với thể chất phát triển của từng nước.
 • Sự khác nhau của sữa Aptamil hàng nội địa và nhập khẩu về bao bì: Hàng nhập khẩu sẽ có thêm phụ đề dịch tiếng và tem phụ của nhà phân phối/ công ty nhập khẩu niêm yết trên bao bì.

Cách phân biệt sữa Aptamil Anh hàng nội địa xách tay và xuất nhập khẩu chính hãng từ Đông Âu

 • Sữa Aptamil hàng nội địa Anh được để nguyên bản chữ 100% bằng tiếng Anh, không có lớp phủ bóng kính bên ngoài như hàng nhập khẩu.
Sữa aptamil hàng nội địa Anh
Sữa aptamil hàng nội địa Anh
 • Sữa Aptamil nhập khẩu luôn có tem phụ của nhà phân phối/ công ty nhập khẩu trên bao bì (tem độc quyền của tập đoàn Danone với dòng chữ “nhập khẩu nguyên hộp” và không thể làm giả). Phía sau hộp sữa luôn luôn có nhãn phụ bằng tiếng Việt đi kèm sản phẩm.
Sữa Aptamil Anh hàng nhập khẩu
Sữa Aptamil Anh hàng nhập khẩu

Cách phân biệt sữa Aptamil Đức hàng nội địa xách tay và xuất nhập khẩu chính hãng từ Đông Âu

Phân biệt sữa Aptamil Đức nội địa và nhập khẩu
Phân biệt sữa Aptamil Đức nội địa và nhập khẩu
 • Sữa Aptamin nội địa Đức chỉ được sản xuất cho thị trường nội địa Đức do hãng Milupa sản xuất tại ba địa chỉ: D-61289 Bad Homburg, D-36041 Fulda và D-61379 Friedrichsdorf.
 • Aptamil nội địa Đức trên bao bì có chữ Milupa trên nền đỏ nằm ở góc trên bên trái hoặc bên phải của hộp sữa. Phần chữ 100% là tiếng Đức, có thể nhận biết bằng các ký tự chữ cái đặc biệt trong tiếng Đức gồm: ä, ö, ü và ß.
 • Sữa Aptamil nội địa Đức có thể chia lam 6 loại: Pre cho trẻ nhẹ cân thiếu tháng, số 1 cho trẻ 0-6 tháng, số 2 cho trẻ 6-10 tháng, số 3 cho trẻ 10-12 tháng, số 1+ cho trẻ 1-2 tuổi, số 2+ cho trẻ 2-3 tuổi.
 • Sữa Aptamil Đức xuất khẩu trên bao bì hộp có chữ NUTRICIA, có tem phụ của nhà phân phối/ công ty nhập khẩu trên bao bì. Phía sau hộp sữa luôn luôn có nhãn phụ bằng tiếng Việt đi kèm sản phẩm.
 • Aptamil Đức xuất khẩu chữ trên bao bì ngoài các ký tự chữ cái ä, ö, ü và ß trong tiếng Đức còn xuất hiện các ký tự chữ cái khác của tiếng Đức hoặc tiếng Việt.
 • Sữa Aptamil Đức xuất khẩu thường chia thành 3 loại: số 1 dành cho trẻ từ 0-6 tháng, số 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng, số 3 dành cho trẻ từ 1-3 tuổi.

Cách phân biệt sữa Aptamil Úc hàng nội địa xách tay và Aptamil New Zealand xuất nhập khẩu chính hãng từ Đông Âu

sữa Aptamil nội địa Úc
sữa Aptamil nội địa Úc
 • Sữa Aptamil hàng nội địa Úc hiện tại là độc quyền và chưa có hàng nhập khẩu hay phân phối. Năm 2020 tập đoàn Danone có hợp tác với Việt Nam để nhập khẩu chính hãng từ New Zealand dòng sữa Aptamil cùng công thức và thành phần dinh dưỡng với Aptamil nội địa Úc. Sữa Aptamil nội địa Úc được mô tả 100% bằng tiếng Anh.
sữa aptamil New Zealand nhập khẩu
sữa aptamil New Zealand nhập khẩu
 • Sữa Aptamil New Zealand nhập khẩu có dòng chữ “Made in New Zealand” ở góc phải trên cùng của hộp, luôn có tem phụ của nhà phân phối/ công ty nhập khẩu trên bao bì (tem độc quyền của tập đoàn Danone với dòng chữ “nhập khẩu nguyên hộp” và không thể làm giả). Phía sau hộp sữa luôn luôn có nhãn phụ bằng tiếng Việt đi kèm sản phẩm.