cách sử dụng serum HA Hyaluronic Acid hiệu quả nhất
cách sử dụng serum HA Hyaluronic Acid hiệu quả nhất

Serum HA Hyaluronic Acid là sản phẩm không thể thiếu cho làn da khô, lão hóa và phục hồi. Nó đặc biệt cần thiết với những làn da treatment, sau peel. Với ưu điểm lớn nhất là không chỉ dưỡng ẩm và còn giữ ẩm khóa ẩm cho da. Mang tới làn da căng mịn, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên cũng lại là nhược điểm nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách, nó sẽ hút ẩm ngược lại, khiến da thiếu ẩm và khô hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng serum HA hiệu quả nhất nhé!

serum HA Hyaluronic Acid
serum HA Hyaluronic Acid

Tham khảo:

Top những loại Retinol bình dân tốt nhất hiện nay

Review đánh giá 5 loại Retinol của những brand cao cấp nhất

Top những loại Tretinoin bình dân tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về hoạt chất HA Hyaluronic acid là gì

 • Hyaluronic Acid (hay còn gọi là Hyaluronate/ Polysaccharide) có cấu tạo là một loại phân tử của đường, có kết cấu tự nhiên trên da.
 • HA là loại đường hữu cơ có khối lượng siêu lớn, 600.000 – 1.000.000 Dalton. Gấp tới 30.000 lần phân tử thường. Nhờ cấu trúc đặc biệt này, 1 phân tử HA giữ nước vượt trội, 1 gam HA hấp thụ tối đa được 6 lít nước.

Nguyên tắc sử dụng serum HA Hyaluronic acid  đúng cách

sử dụng serum HA đúng cách
sử dụng serum HA đúng cách

Cần sử dụng serum HA Hyaluronic Acid trên nền da còn ẩm

 • Nguyên tắc hoạt động của HA là hút ẩm từ môi trường ẩm sang khô. Nên nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là phải dùng Hyaluronic Acid trên da ẩm. Để phát huy được tối đa công dụng.
 • Nếu thoa trên da khô, đặc biệt là kèm theo bong tróc. HA sẽ hút ẩm ngược trở lại. Khiến da mất nước hơn, khô hơn và tình trạng kích ứng không được cải thiện hoặc nặng hơn.

Hãy sử dụng thêm xịt khoáng giữa chu trình dùng 2 serum trong đó có HA

 • Khi bạn kết hợp skincare nhiều serum với nhau. Nếu serum HA không dùng sau bước toner, mà dùng sau serum nào đó. Thì khi lớp serum đầu đã khô và thấm vào da, hãy xịt khoáng để da có độ ẩm trở lại, rồi hãy thoa serum HA lên da.

Sử dụng serum HA Hyaluronic Acid trước khi đắp mask mặt nạ giấy

 • Với đặc tính hút ẩm từ chỗ ẩm sang chỗ khô để giữ ẩm, nên tốt nhất sử dụng serum HA trước khi đắp mask giấy. Xịt khoáng cho da ẩm, rồi sau đó thoa sr HA.
 • Nếu dùng sau khi đắp mask, khi đó da đang có nhiều độ ẩm, sẽ dễ bị HA hút ngược lại.

Luôn dùng kem dưỡng ẩm sau bước serum HA Hyaluronic Acid

 • Nếu bạn nghĩ rằng HA đã làm tốt vai trò dưỡng và giữ ẩm, nên không cần sử dụng thêm lotion hay kem dưỡng kháo ẩm phía sau. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé.
 • Phân tử HA có khả năng khuếch tán rộng, nên cũng sẽ có khả năng bay hơi. Nếu không khóa ẩm thì hiệu quả và tác dụng của HA sẽ không còn nữa.

Bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu dùng serum HA Hyaluronic Acid

 • Theo nghiên cứu, có tới ~ 50% lượng HA tập trung tại vùng collagen lớp trung bì của làn da. HA giúp nuôi dưỡng lớp collagen. Nhờ đó mà da sẽ căng mượt và có độ đàn hồi, ngăn chặn tốt quá trình lão hóa da.
 • Lượng HA sẽ giảm nhiều và dần theo tuổi tác. Bởi vậy, theo tổ chức Pema thì độ tuổi từ 20 là thích hợp và nên bắt đầu sử dụng HA để dưỡng da và làm chậm quá trình chống lão hóa.